【Bình Thuận】Học Chứng Chỉ Thợ Hàn Tại Bình Thuận

Câp nhật: 06/08/2020
  • Người đăng: Hành Nghề Xây Dựng
  • |
  • 17 lượt xem

KHÓA ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ HÀN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI BÌNH THUẬN

ĐÀO TẠO VÀ CẤP CHỨNG CHỈ HÀN TẠI BÌNH THUẬN

LIÊN HỆ QUA SỐ 0947.86.88.44 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIẢM 30% HỌC PHÍ NGAY HÔM NAY

 

TỔNG QUÁT VỀ CÔNG NGHỆ HÀN

Trong công nghệ chế tạo cơ khí, Hàn là danh từ chỉ một quá trình dùng để liên kết các chi tiết (kết cấu) hoặc đắp phủ lên bề mặt vật liệu (kim loại hoặc phi kim) để tạo nên một lớp bề mặt có tính năng đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Hàn là quá trình công nghệ để nối các chi tiết với nhau thành liên kết không tháo rời được mang tính liên tục ở phạm vi nguyên tử hoặc phân tử, bằng cách đưa chỗ nối tới trạng thái hàn, thông qua việc sử dụng một trong hai yếu tố là nhiệt và áp lực, hoặc kết hợp cả hai yếu tố đó. Khi hàn, có thể sử dụng hoặc không sử dụng vật liệu phụ bổ sung.

Hiện nay, có các phương pháp hàn chính sau đây:

– Hàn gió đá (còn gọi là Hàn khí): Hàn gió (Oxy) đá (Acetylen hay gas)(gas welding).Phương pháp này sử dụng các khí trên để gia nhiệt cho chi tiết hàn đạt tới trạng thái nóng chảy và liên kết với nhau. Khi hàn có thể dùng vật liệu để điền thêm (filler rod) vào vị trí hàn hoặc không.
– Hàn hồ quang điện (arc welding), gọi tắt là Hàn điện hay Hàn que. Phương pháp này dùng hồ quang điện được tao ra bởi que hàn để làm nóng chảy kim loại hàn và ngay cả que hàn để điền vào vị trí hàn.
– Hàn hồ quang dưới khí bảo vệ T.I.G (Tungsten inert gas). Phương pháp này dùng hồ quang được tạo ra bởi điện cực Tungsten và dùng khí trơ (khí Argon) để bảo vệ mối hàn.
– Hàn hồ quang dưới khí bảo vệ M.I.G (metal inert gas). Thay vì dùng que hàn, người ta dùng 01 cuộn dây kim loại có kích thước từ 0.6 mm – 1.6 mm hoặc lớn hơn làm điện cực hàn và điện cực này cũng là dạng điện cực nóng chảy nhưng được cung cấp một cách liên tục nhưng vẫn được người thợ hàn điều khiển nên còn gọi là hàn bán tự động. Trong phương pháp này, người ta dùng khí hoạt tính (CO2) hay khí trơ (Argon) để làm khí bảo vệ mối hàn.

Trong giai đoạn nước ta thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, những người được đào tạo cho ngành công nghệ hàn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong các lĩnh vực chế tạo sản phẩm lớn như:

– Công nghiệp dầu khí (chế tạo, sửa chữa các chân đế giàn khoan, các đường ống dẫn dầu, các bể chứa)

– Công nghiệp chế tạo tàu thủy, tàu đường sắt cao tốc.

– Công nghiệp máy bay.

– Công nghiệp hóa dầu, hóa chất.

– Công nghiệp thủy điện, nhiệt điện.

– Công nghiệp xi măng.

– Công nghiệp cầu, hầm

– Công nghệp chế tạo nhà xưởng, giàn, dầm

– Ngành chế tạo máy công nghiệp

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

– Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên

– Yêu thích công việc nghiên cứu, tìm tòi các vấn đề khoa học

– Tư duy khoa học và logic

– Trình độ ngoại ngữ và tin học tốt

– Đức tính kiên trì, cẩn thận, chính xác.

– Tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ, làm việc có trách nhiệm

– Sức khỏe tốt.

Chi phí đào tạo thấp, quá trình học nghề không mất nhiều thời gian

Những yêu cầu cơ bản để bạn có thể bước chân vào nghề hàn không phải là quá khó. Thời gian cho việc học nghề ngắn, việc học không đòi hỏi tư duy nhiều, mà cần chăm chỉ luyện tập, nhanh nhạy trong các thao tác.

Các khóa học ngắn hạn về nghề hàn được Trường chúng tôi thường xuyên khai giảng để đáp ứng nhu cầu theo học của học viên, riêng đối với các doanh nghiệp trưởng có đào tạo theo nhu cầu, thời gian học tập ngắn, linh động, chi phí đào tạo hợp lý cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho học viên những khóa học hữu ích và thiết thực. Theo học tại trường , người học có thể đạt đến kỹ thuật hàn 6G , để đạt được đến kỹ thuật trên yêu cầu người học phải thông thạo những kiến thức và kỹ năng cơ bản từ 1G- 5G. Người thợ biết hàn 6G được các doanh nghiệp tuyển dụng săn đón và quá trình học ra nghề không mất nhiều thời gian và chi phí chỉ đòi hỏi học viên có quyết tâm và chăm chỉ thực hành. Những học viên sau khi hoàn thành khóa học tại trường được cấp chứng chỉ đào tạo và thường có việc làm ngay hoặc tham gia thị trường xuất khẩu lao động. Nhiều công ty đã đưa nhân sự đến đào tạo, đặc biệt là các công ty chuyên về Xuất khẩu lao động để đào tạo các khóa học hàn, tiện… để có được nguồn nhân lực có tay nghề kỹ thuật cao theo mong muốn trong thời gian ngắn với một chi phí hợp lý.

Vui lòng liên hệ trực tiếp cho trung tâm theo Hotline : 0947.86.88.44 để được tư vấn xếp lịch nhanh chóng.